เงินหนา! เบ็คส์โชว์ป๋าหวังดึง “โด้-เมส” ซบอินเตอร์ ไมอามี

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เดวิด เบ็คแฮม คิดการใหญ่หวังดึง คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี มาเล่นให้กับสโมสรในเมเจอร์ลีกอย่าง อินเตอร์ ไมอามี

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษกำลังทำการบ้านอย่างหนักในการสนับสนุนเพื่อนรักและกุนซือคนใหม่อย่าง ฟิล เนวิลล์ เพื่อเตรียมทีมพร้อมสู้ศึกเมเจอร์ลีกฤดูกาลใหม่ ที่จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนเมษายนนี้

ในงานเปิดตัวชุดแข่งใหม่ เบ็คแฮมยังหวังว่าอคาเดมีของพวกเขาจะเป็นหนึ่งในอคาเดมีที่ดีที่สุดในโลก

แต่เฮียเบ็คส์รู้ดีว่าการได้ตัวยอดนักเตะเข้าสู่ทีมจะช่วยสร้างความสนใจให้กับสโมสรได้เป็นอย่างดี

ทั้งเมสซีและโรนัลโดสนใจที่จะจบชีวิตค้าแข้งในสหรัฐอเมริกา และตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกล่าวว่า “ผมพูดมาตั้งแต่วันแรกว่าระบบอคาเดมีของเราคือส่วนสำคัญของสโมสรนี้ และถ้าเราสามารถนำนักเตะที่หายใจเข้าออกเป็นอินเตอร์ ไมอามีได้ นั่นคือเป้าหมาย

“แต่เรายังรู้ว่าการเป็นไมอามี แฟนบอลของเราก็อยากเห็นดาราดัง

“เรามีนักเตะอย่าง กอนซาโล อิกวาอิน และ แบลส มาตุยดี ที่เข้ามาเพิ่มสีสัน แต่เราก็ยังอยากได้นักเตะดังเข้ามาเพิ่มเติม

“ลีโอและคริสเตียโนเป็นที่กล่าวถึง (ในคำถามที่เพิ่งถูกถามไป) พวกเขายอดเยี่ยมมานานกว่า 15 ปีเพราะการทำงานหนักของพวกเขา แน่นอนว่ามีโชคอยู่เบื้องหลังเล็กน้อย

“เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือปรมาจารย์ด้านการเลือกนักเตะที่ถูกต้อง เขาไม่ได้ดึงนักเตะที่ดีที่สุดเข้าสู่ทีม เขาดึงนักเตะที่เหมาะสมสำหรับสโมสร และนั่นคือหนึ่งในสิ่งที่ผมนำมาปรับใช้ที่นี่”

เนวิลล์เพิ่งได้ตัวอดีตกองหลังสโต๊ค ซิตี้ ไรอัน ชอว์ครอสส์ เช่นเดียวกับกองกลางชาวบราซิล เกรกอเร ขณะที่การเจรจากับฟูลแบ็คของเวสต์ บรอมวิชอย่าง คีแรน กิ๊บส์ ยังคงดำเนินต่อไป

เบ็คแฮมกล่าวต่อว่า “นักเตะจะต้องเหมาะสมกับทีม ต้องมีความมุ่งมั่นและอยากคว้าชัยชนะ ดังนั้นไม่ว่าเราจะคุยกับนักเตะคนไหน เราต้องทำให้มั่นใจว่าเรื่องนั้นคือประเด็นหลัก

“แน่นอนเราอยากได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมเข้าสู่ทีมเสมอ ไมอามีคือที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนและกับนักเตะเหล่านั้น (เมสซีและโรนัลโด) คือนักเตะที่เราอยากจะได้มาร่วมทีม”