ทนไม่ไหว! อองรีลาออกกุนซือมอนทรีอัล อ้างเหตุผลด้านครอบครัว

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ตำนานอาร์เซน่อล เธียร์รี่ อองรี ตัดสินใจลาอออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมสโมสรมอนทรีอัลในเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์เนื่องจากเหตุผลด้านครอบครัว

กุนซือวัย 43 ปีเข้ามารับงานดังกล่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2019 แต่เขาออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้เขาไม่สามารถเจอหน้าครอบครัวได้

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่อดีตกองหลัง ลอร็องต์ ซิม็อง กลับมาสู่สโมสรเก่าในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม และปัจจุบันสโมสรกำลังมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่

แถลงการณ์ของอองรีระบุว่า “ถือเป็นเรื่องทำใจลำบากที่ผมต้องตัดสินใจแบบนี้ ปีก่อนถือเป็นเรื่องยากสำหรับผมโดยส่วนตัว

“ในช่วงวิกฤติโรคระบาดนี้ผมไม่สามารถเจอหน้าลูก ๆ ได้ หนำซ้ำจากมาตรการที่เข้มงวดและความจริงที่ว่าเราจะต้องย้ายไปอยู่ในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งเป็นเวลาหลายเดือนจะไม่ใช่เรื่องที่แตกต่างออกไป การที่จะต้องแยกจากกันถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผมและลูก ๆ

“ดังนั้นถือเป็นเรื่องเศร้าที่ผมต้องตัดสินใจเดินทางกลับลอนดอนและออกจากสโมสรมอนทรีอัล ผมอยากขอบคุณแฟนบอล, เหล่านักเตะ และทีมงานทุกคนของสโมสรที่ทำให้ผมรู้สึกได้รับการต้อนรับ”

อดีตแข้งชาวฝรั่งเศสรายนี้ตกเป็นข่าวเข้ามาคุมทีมในแชมเปี้ยนชิพอย่างบอร์นมัธ แต่ ‘เดอะ เชอร์รี่ส์’ เลือกที่จะแต่งตั้ง โจนาธาน วูดเกต เข้ามารับงานคุมทีมจนจบฤดูกาลนี้

แต่เดิม อองรีเข้ามารับงานคุมทีมในฐานะกุนซือมือใหม่หลังจากรับบทผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติเบลเยี่ยมและล้มเหลวในการคุมทีมโมนาโกช่วงเวลาสั้น ๆ

ในฤดูกาล 2020 เขาพาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016 โดยจบอันดับที่ 9 ในสายตะวันออก

พวกเขายังเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลคอนคาเคฟ แชมเปี้ยนส์ ลีกก่อนจะตกรอบด้วยน้ำมือของทีมจากฮอนดูรัส โอลิมเปียด้วยกฎประตูทีมเยือน

ด้านผู้อำนวยการสโมสร โอลิวิเยร์ เรนาร์ กล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณเขา ขั้นแรกในฐานะเพื่อนเพราะเขาเป็นตัวอย่างที่ดีเมื่อปีก่อนในการห่างครอบครัว และในฐานะมืออาชีพกับสิ่งที่เขาสร้างร่วมกับเรานับตั้งแต่ย้ายเข้ามา

“เราอยากยกระดับสโมสรนี้และเราดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง กระบวนการในการหาโค้ชคนใหม่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ และผมจะมองหาใครซักคนที่มีปรัชญาแบบเดียวกับที่เราปลูกฝังไว้”