หลังหัก! อัลเลกรีชี้ “โรนัลโด้” คนเดียวก็แบกไม่ไหว

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คนเดียวไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ยูเวนตุสหลุดพ้นจาก “สถานการณ์ฉุกเฉิน” ได้ จากคำพูดของกุนซือ มัสสิมิลิอาโน่ อัลเลกรี

ยูเว่ต้องตกรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปอย่างน่าเสียดาย หลังแพ้ อาแจ็กซ์ 2-1 ในเกมนัดที่สองที่ตูริน

อัลเลกรีกล่าวว่าไม่มีการพึ่งพาโรนัลโด้มากเกินไป แต่เขาไม่เชื่อว่านักเตะคนอื่นในทีมจะรอคอยการร่ายมนต์ของยอดแข้งรายนี้เพียงคนเดียว

“โรนัลโด้ทุ่มเทให้กับเรามาตลอดรายการ แต่เมื่อคุณเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ คุณก็ต้องการนักเตะทุกคน” เขากล่าวกับ สกาย สปอร์ตส

“ผมมักจะพูดเสมอว่าการจะคว้าแชมเปี้ยนส์ ลีก คุณต้องอยู่ในจุดที่ฟอร์มเยี่ยม และกับระดับความฟิตที่ดี เราอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินมาซักพักแล้ว

“เราไม่มีนักเตะ 4-5 คนในคืนนี้ ดานิเอเล่ รูกานี่ และ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ มีเกมที่ดีในช่วง 50 นาทีแรก แต่เราเสียการจัดการและความเป็นหนึ่งเดียวกัน นั่นทำให้อาแจ็กซ์เป็นฝ่ายได้เปรียบ

“(มัทไธจ์ส) เดอ ลิกต์ ควรจะต้องโดนประกบตัว แต่เขาก็หลบพ้นมาได้ รายเอียดต่าง ๆ ทำให้เรื่องราวมันต่างออกไป กับสามประตูที่เราเสียให้อาแจ็กซ์ โชคไม่ดีที่สองประตูครึ่งคือความผิดพลาดของเรา”

อัลเลกรีคิดว่าการขาดแคลนตัวผู้เล่น ทำให้ยูเว่ต้องดันแข้งไร้ประสบการณ์ขึ้นมาในช่วงสถานการณ์ที่คับขัน

“ยามที่คุณเข้ามาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เป็นการดีที่คุณจะต้องมีตัวเลือกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการแข่งขันเหล่านี้จะถูกตัดสินด้วยรายละเอียดต่าง ๆ, ตัวสำรอง และตัวเลือกจากม้านั่งข้างสนาม” เขากล่าว

“เรามีนักเตะหลายคนที่ประสบปัญหาความฟิต และเกมสองนัดก็มีระยะห่างเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น เรามีนักเตะดาวรุ่งอย่าง (มอยเซ่) คีน ในช่วงครึ่งหลัง แต่ก็มีผลกระทบตามเช่นกัน นั่นทำให้ (เฟรงกี้) เดอ ยอง มีเวลาอยู่กับบอลมากขึ้น และอาแจ็กซ์ก็ครองบอลได้เสร็จสรรพ

“มีนักเตะดาวรุ่งมากมายในทีมของเราที่ต้องการเวลาลงเล่นและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ บางคนถึงกับยอมจ่ายเงินเพื่อได้ลงเล่นในสองเกมบิ๊กแมตช์ภายในสัปดาห์เดียว”