แค่อับโชค! “คล็อปป์” เชื่อฟอร์ม “ซาลาห์” ไม่ต่างจาก “มาเน่” แค่ไม่มีโชค

เยอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า ซาดิโอ มาเน่ ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยเมื่อเทียบกับช่วงที่ฟอร์มระเบิด และออกมาหนุนหลัง โมฮาเม็ด ซาลาห์ ให้โชว์ฟอร์มเฉียบแบบนี้ ถ้าเขามีโชคมากขึ้น

มาเน่ทำประตูที่ 11 ใน 11 เกมหลังสุดด้วยชัยชนะเหนือฟูแล่ม 2-1 ก่อนช่วงพักเบรคทีมชาติ ซึ่งอีกหนึ่งเกมที่ โมฮาเม็ด ซาลาห์ ไม่สามารถทำประตูได้

แข้งชาวอียิปต์ทำประตูไม่ได้มาแล้ว 7 นัดติดต่อกัน แต่เขาจะได้พักหลังจากไม่ติดทีมชาติอียิปต์ในเกมกระชับมิตรที่เจอกับไนเจอร์และไนจีเรีย

ส่วนมาเน่จะต้องเดินทางกลับไปยังเซเนกัลก่อนลงสนามเจอกับมาดากัสการ์ในวันศุกร์นี้ และคล็อปป์ได้ออกมาพูดถึงฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของเขาในช่วงนี้

“แน่นอน เขากำลังมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าวกับเว็บไซต์ของสโมสร

“ซาดิโอเล่นแบบนี้มาตลอด แต่ตอนนี้เขามักจะอยู่ถูกที่ถูกเวลา ในฟุตบอลบางทีมันก็เป็นแบบนี้

“สิ่งเดียวที่เขาทำยามที่เขาไม่ได้อยู่ถูกที่ถูกเวลาก็คือตั้งใจทำงาน, ทำงานและทำงาน นั่นเป็นสิ่งเดียวกับที่โมทำ แบบเดียวกันเป๊ะ ๆ นั่นก็คือทำงาน ทำสิ่งที่ถูกต้อง และมันก็จะมาเอง

“เขาก็แค่โชคไม่ดี ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ซาดิโอโชคดี เขาอยู่ในช่วงฟอร์มสด นั่นคือเรื่องจริง

“แต่แล้วถ้าเขาอยู่ในช่วงฟอร์มดี และบางทีคนที่อยู่ห่างจากเขาไปเพียงหลาเดียวคือโม แต่คนอื่นกลับเป็นคนทำประตู

LIGAZ24 เว็บไซต์พนันชื่อดังระดับโลก
Add friend ที่ @Ligaz24

“ลูกเปิดจากร็อบโบ้ (แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน) (ในเกมกับฟูแล่ม) ผมค่อนข้างมั่นใจว่าโมน่าจะทำประตูได้ถ้าจีนี่ (จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม) ไม่ได้บอลซะก่อน

“ช่วงเวลาเหล่านั้น… ผมเคยเป็นกองหน้ามาก่อน ผมก็เคยมีช่วงเวลาแบบนั้น คุณคิดว่า ‘โอ้’ แต่แล้วก็มีใครบางคนพลาดโอกาส มันก็เป็นแบบนี้ โอเคดี

“แต่แน่นอน มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขา (มาเน่)”