พี่ผ่านมาก่อน! “ราฮีม” เผยเห็นเงาตัวเองในตัว “ซานโช่”

หนึ่งในยอดแข้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ฤดูกาลนี้อย่าง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ออกมาเปิดเผยว่าการตัดสินใจย้ายไปเล่นในเยอรมันเมื่อปี 2017 ของ เจดอน ซานโช่ ทำให้เขานึกถึงตัวเอง

ซานโช่เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งมากพรสวรรค์ แต่ต้องการออกไปหาประสบการเล่นทีมชุดใหญ่ และเขาก็ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

เขาระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในบุนเดสลีก้า โดยพาโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ขึ้นมาเป็นคู่แข่งคว้าแชมป์ลีกด้วยผลงาน 9 ประตูกับอีก 17 แอสซิสต์

แข้งวัย 18 ปียังตกเป็นข่าวว่าจะกลับมาเล่นในอังกฤษอีกครั้งด้วยค่าตัวที่สูงถึง 10 เท่าจาก 7 ล้านปอนด์ที่ดอร์ทมุนด์คว้าตัวเขาไป

ครั้งหนึ่งสเตอร์ลิ่งก็เคยเสี่ยงครั้งใหญ่ในอาชีพของเขา จากการย้ายออกจากบ้านที่ลอนดอนเพื่อร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่ออายุ 15 ปี และแข้งรายนี้ก็มองเห็นส่วนหนึ่งของตัวเองในตัวซานโช่

“ตอนแรกที่เขาเอ่ยชื่อผม เขากำลังคิดที่จะย้ายออกไปเล่นต่างแดน ถึงแม้ว่าตอนนั้นเขาจะเป็นนักเตะของซิตี้ก็ตาม ผมยินดีกับเขาอย่างยิ่งที่ได้ยินสิ่งนั้นจากเขา” สเตอร์ลิ่งกล่าวกับ Sport360

“การได้เห็นความมั่นใจนั้น ทำให้ผมนึกถึงตัวเองยามที่ย้ายไปลิเวอร์พูล

LIGAZ24 เว็บไซต์พนันชื่อดังระดับโลก
Add friend ที่ @Ligaz24

“จากที่มีสองทีมจากลอนดอนและลิเวอร์พูล ผมเลือกตัวเลือกที่ไกลกว่า เลือกที่จะห่างจากเพื่อนฝูง ดังนั้นตอนที่เขาบอกกับผมว่าเขาจะไป ผมรู้ว่าเขามีโอกาสที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่แล้ว

“ผมไม่อยากพูดเรื่องความกลัวหรือตื่นตระหนกในการรับความเสี่ยง แต่คือความเต็มใจ ผ่อนคลาย และเขาก็ตัดสินใจเดินหน้า

“ผมแค่มีความสุขที่เห็นเขาทำได้ดี และผมหวังว่าเขาเขาจะอยู่ในระดับสูงและก้มหน้าก้มตาทำงานและเรียนรู้ตลอดเวลา เขามีพรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่และผมก็ยินดีกับเขามากจริง ๆ”