ดีกว่าเดิม! “เคน” เชื่อผู้ดีคว้าเนชั่นส์ ลีก ถือว่าประสบความสำเร็จกว่าที่สี่บอลโลก

แฮร์รี่ เคน เชื่อว่าปี 2019 จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากกว่าปีที่แล้ว ถ้าหากทีมชาติอังกฤษคว้าแชมป์เนชั่นส์ ลีกได้สำเร็จในเดือนมิถุนายนนี้

แกเร็ธ เซาธ์เกต พาทีมสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ได้สำเร็จด้วยการพาอังกฤษทะลุรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 เมื่อซัมเมอร์ปีก่อน แต่เคนรู้สึกว่าการคว้าถ้วยเนชั่นส์ ลีกที่โปรตุเกสซัมเมอร์นี้จะเป็นความสำเร็จที่อยู่เหนือกว่านั้น

อังกฤษจะต้องเจอกับทีมคัดเลือกบอลยูโรทั้ง สาธารณรัฐเช็กและมอนเตเนโกร ก่อนจะเจอกับเนเธอร์แลนด์ในเนชั่นส์ ลีก แต่เคนกลับมองในแง่ดีถึงอนาคตของทีมที่กำลังจะเกิดขึ้นกับแข้งรุ่นใหม่ทีมชาติ

“ถ้าเราได้แชมป์เนชั่นส์ ลีก ผมคิดว่ามันจะยิ่งกว่านั้น” เคนออกมาเปรียบเทียบกับบอลโลก 2018

“ไม่บ่อยนักที่คุณจะมีโอกาสคว้าแชมป์ในสีเสื้ออังกฤษ ถ้าเรามีซัมเมอร์ที่ดีและคว้าแชมป์นั้นได้ ในสายตาของผมคิดว่ามันจะเป็นปีที่ดีกว่า

“2018 นั้นน่าทึ่งมาก แต่สิ่งสำคัญสำหรับผมคือภาพรวมของทีม ด้วยความพยายามคว้าแชมป์และเราก็มีโอกาสในปีนี้”

เคนยอมรับว่าแฟนบอลอังกฤษในตอนนี้เชื่อเหลือเกินว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จได้ แต่รู้สึกว่าพวกเขารับมือกับความกดดันได้ดีหลังกลับจากรัสเซีย

“ผู้คนคาดหวังให้เราทำผลงานดี และก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่ม พวกเขาก็ไม่คาดหวังอะไรเลย” เขากล่าวเพิ่มเติม

“ยอดเยี่ยมมากที่เราทำได้สำเร็ต และมันขึ้นอยู่กับเราในฐานะนักเตะที่จะใช้ประสบการณ์ที่เรามีมาจัดการความคาดหวังในตอนนี้

“ผมคิดว่าเรารับมือกับมัน (ความคาดหวัง) ได้ดีตั้งแต่จบฟุตบอลโลก

“ผมคิดว่าเราเป็นทีมเดียวที่ผ่านเข้ารอบรองบอลโลกและผ่านรอบแบ่งกลุ่มเนชั่นส์ ลีก และเราก็อยู่ในกลุ่มที่น่าจะยากที่สุดด้วย (โครเอเชียและสเปน)

LIGAZ24 เว็บไซต์พนันชื่อดังระดับโลก
Add friend ที่ @Ligaz24

“นั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา ที่พิสูจน์ว่าเราไม่ได้ฟลุค และกับเรื่องนั้นเรากำลังสร้างบางสิ่งบางอย่างที่ค่อนข้างพิเศษในอนาคต

“ทุกสิ่งที่เราสามารถทำได้คือลงเล่นด้วยวิธีที่เราเล่นอยู่ตอนนี้ กับความอิสระแบบนั้น และผมคิดว่าเหล่านักเตะที่เรามีสามารถเล่นแบบนั้นได้

“เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์เนชั่นส์ ลีก และเราสามารถทำได้ถ้าเราโฟกัสกับงานที่อยู่ตรงหน้าอย่างเต็มที่”