บอกรอบที่ร้อย! เอเยนต์ “เบล” ยันไม่ลาชุดขาว ชี้เจ้าตัวอยากอยู่จนแขวนสตั๊ด

เอเยนต์ของ แกเร็ธ เบล กล่าวว่าแข้งรายนี้ไม่มีแผนที่จะย้ายออกจากเรอัล มาดริดในซัมเมอร์นี้ และถึงขั้นอยากแขวนสตั๊ดที่ซานติอาโก้ เบอร์นาเบว

*(ซ้ายสุด) โจนาธาน บาร์เน็ต เอเยนต์ของ แกเร็ธ เบล*

เบลมีฟอร์มที่ย่ำแย่มาตลอด 2-3 เดือนหลัง และมักจะได้รับเสียงโห่จากแฟนบอลของตัวเองอยู่เสมอ

แข้งวัย 29 ปียังไม่เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนร่วมทีม โดยล่าสุดผู้รักษาประตู ธิโบต์ กูร์กตัวส์ อออกมาวิจารณ์การเล่นของเขา

นั่นทำให้เบลตกเป็นข่าวว่าจะย้ายออกจากทีมในทุก ๆ วัน แต่เอเยนต์ของเขา โจนาธาน บาร์เน็ตต์ ออกมาปฏิเสธถึงข่าวลือต่าง ๆ และกล่าวว่านายจ้างของเขาอยากค้าแข้งอยู่กับราชันชุดขาวต่อไปจนกว่าจะแขวนสตั๊ด

“เขาอยากค้าแข้งกับเรอัล มาดริดจนกว่าจะเลิกเล่น และถ้ามันไม่เกิดขึ้น เราจะพูดคุยกันอีกครั้ง” บาร์เน็ตต์กล่าวกับ BBC Radio 5 Live’s Football Daily podcast

“เขาจะพูดคุยกับคุณ (ซีเนอดีน) ซีดาน ถึงเรื่องนี้ และดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจบฤดูกาล”

มีรายงานว่าเบลมีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักกับซีดานในช่วงที่เขาคุมทีมสมัยแรก และบาร์เน็ตตออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว

“แกเร็ธต้องการเล่นแบบนึง และซีดานก็ต้องการที่จะเล่นอีกแบบนึง นั่นคือสาเหตุ และยิ่งเวลาผ่านไปสถานการณ์ก็ยิ่งเลวร้ายลง

“ถ้าคุณปล่อยให้แกเร็ธเล่นในแบบที่เขาอยากเล่น และให้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง เขาอาจจะเทียบชั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ เขายังมีความสามารถล้นเหลือ

“แกเร็ธแข็งแกร่งมาก เขาเป็นคนที่มีจิตใจแข็งแกร่งและไม่สนใจว่าสื่อจะพูดอะไร เสียงก่นด่า (จากแฟนบอล) ไม่ใช่สิ่งที่เขาจะต้องสนใจ เขาไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เขาทำอยู่คืออะไร

“ดูที่สถิติของเขาสิ กับสิ่งที่เขาได้มาและวิธีที่เขาเล่น ในอีกไม่กี่ปี คนเหล่านี้ที่กำลังโห่เขา ลูกหลานของพวกเขาจะมองไปที่จำนวนประตูที่เขาทำ และจะต้องพูดว่า ‘ช่างเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ'”

บาร์เน็ตต์ยังแสดงความคิดเห็นเรื่องที่เบลไม่เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนร่วมทีม

“เบลเป็นคนเก็บตัวเงียบ” เขากล่าว

“เขาถูกกล่าวมาตลอดถึงความผิดบางอย่าง ประมาณว่าไม่อยากอยู่ข้างนอกจนกระทั่งถึงตีหนึ่ง นั่นมันแย่มาก และทุกสื่อก็บอกว่ามันเป็นเรื่องน่ารังเกียจ คุณลองนึกดูถึงปฏิกิริยาของสื่อที่นี่สิ ถ้าพวกเขาเห็นนักเตะอังกฤษออกมาข้างนอกตอนตีหนึ่ง?

“เขาอยากจะฟิตอยู่ตลอด เขามีกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด เขาเป็นมืออาชีพที่มีความสมบูรณ์แบบ เขาเป็นมิตรกับทุกคน พวกเขารู้ถึงสิ่งที่เขาทำได้ และการออกไปตีกอล์ฟในช่วงวันหยุดก็ไม่ใช่ความผิด

“ถ้าใครก็ตามในสโมสรที่อยากจะลงเล่น เขาพร้อมเสมอ เขาโอเคดี รักชีวิตในมาดริดและเขามีความสุขมาตลอด สื่อไม่ยุติธรรมสำหรับเขาเลย

“ผมการันตีกับคุณได้เลยว่าแกเร็ธไม่ได้อ่านข่าวที่เกี่ยวกับตัวเขา สื่อนั่นแหละที่ผิดที่ทำตัวแบบนั้น มันปั่นหัวแฟนบอล

“ผมยังมีปัญหาใหญ่กับสื่อในเกาะอังกฤษ เรื่องที่เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่อาจจะไม่ดีที่สุดที่ออกมาเล่นนอกประเทศ หนึ่งในนักเตะที่เกาะอังกฤษผลิตออกมา และไม่น่าเชื่อที่แม้กระทั่งสื่อในอังกฤษก็ยังไม่หยุดที่จะออกมาโจมตีเขา

“โรนัลโด้ไม่เคยโดนสื่อในโปรตุเกสโจมตี, ลิโอเนล เมสซี่ ไม่เคยกับอาร์เจนติน่า, เนย์มาร์ไม่เคยโดนโจมตีในบราซิล”