ตำนานยันเอง! “เปาเลต้า” ชี้ “เอ็มบัปเป้” สไตล์เหมือน “โรนัลโด้” มากกว่า “เมสซี่”

คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ถูกมองว่ามีสไตล์คล้ายกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่ หลังจากที่เจ้าตัวโดนเปรียบเทียบกับสองยอดฝีมือของโปรตุเกสและอาร์เจนติน่า

ด้วยวัยเพียง 20 ปี การคว้าแชมป์โลกกับทีมชาติฝรั่งเศสทำให้มีชื่อชั้นเทียบเท่ายอดแข้งสองคนนั้น

ฟอร์มของเขากับทั้งสโมสรและทีมชาติทำให้เขาได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นตัวเต็งคว้าบัลลงดอร์ในอนาคต

อดีตกองหน้าเปแอชเช เปาเลต้า ไม่สงสัยเลยว่าซักวันหนึ่งเอ็มบัปเป้จะขึ้นมาคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินั้น และอาจจะทำได้ถึงหลายสมัย กับศักยภาพที่รอการปลดล็อคด้วยอายุยังน้อย

เขากล่าวกับสื่อเลือดน้ำหอม เลอ กิ๊ป ว่าเป็นแข้งที่นาน ๆ จะเกิดขึ้นมาซักที “เป็นเวลากว่า 2-3 ปีแล้วที่เขาทำให้ทุกคนประทับใจ

“เขาเป็นนักเตะที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ทุกเวลา เขาอยู่ในระดับที่สูงมากและคว้าความสำเร็จมามากมายตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นอาชีพ เขาเป็นนักเตะที่ทำให้แฟนบอลรักเปแอสเช

“เขาสามารถขึ้นไปเทียบเท่า ลิโอเนล เมสซี่ หรือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และคว้าบัลลงดอร์ได้หลายสมัย

“เขายังสามารถคว้าแชมป์กับเปแอสเชได้อย่างต่อเนื่อง สโมสรมอบอะไรให้กับเขามากมาย ผมหวังว่าเขาจะอยู่ที่นั่นต่อไป ตอนที่คุณยังเด็ก คุณสามารถเรียนรู้ได้ตลอดและพัฒนาตนเองให้สูงยิ่งขึ้นไป”

เมื่อถูกถามว่าเอ็มบัปเป้มีสไตล์คล่องแคล่วเหมือนกับเมสซี่ หรือเป็นจอมถล่มประตูเหมือนกับโรนัลโด้ เปาเลต้ากล่าวเพิ่มเติมว่า “เขาทำให้ผมนึกถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากกว่า ที่เริ่มจากตำแหน่งด้านข้างและพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ

“ผมเห็นว่าเขาจบสกอร์ได้เหมือนตำแหน่งเบอร์ 9 แต่วันนี้เขายังไม่ใช่คน ๆ นั้น

“ผมชอบที่เขาอยู่ทางด้านซ้ายและตัดเข้าในด้วยเท้าขวา เขามีพื้นที่มากกว่าบริเวณด้านข้างซึ่งทำให้เขามีประสิทธิภาพมาก เขาสามารถพัฒนาขึ้นมาเล่นในตำแหน่งเบอร์ 10 ได้ โดยยืนอยู่หลังตัวรุก 1 หรือ 2 คน”