ย้อนวัยเด็ก! “อิเนียสต้า” ร่วมงานเปิดตัวนิทรรศการ “ซึบาสะ”

อดีตแข้งบาร์เซโลน่า อันเดรส อิเนียสต้า ร่วมกับนักเขียนการ์ตูนชื่อดังที่เขียนเรื่อง “กัปตันซึบาสะ” เปิดตัวนิทรรศการการ์ตูนดังกล่าวในวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมาที่สถานีรถไฟในกรุงโตเกียว

สถานีโยทสึกิบนเส้นทางสายเคย์เซย์ โอชิอาเกะ ถูกเปลี่ยนให้เป็นงานแสดงสื่อการ์ตูนเรื่องดังกล่าวแบบครบวงจร

มีรูปวาดมากมายจากในหนังสือการ์ตูน ทั้งตัวละครหลักอย่าง โอโซระ ซึบาสะ ปรากฏอยู่บริเวณทางเข้า, บนบันไดและที่อื่น ๆ

และขณะที่รถไฟกำลังจะเทียบชานชาลา ทำนองเพลงที่เป็นธีมหลักของเรื่องอย่าง “โมโตเอะ ฮีโร่”, และเสียงของเป็นซึบาสะ และ ซานาเอะ นาคาซาวะ ที่เชียร์ซึบาสะมาตลอดและลงท้ายด้วยการเป็นภรรยาของเขา เปิดไปทั่วบริเวณสถานี

ส่วนผู้เขียนการ์ตูน โยอิชิ ทาคาฮาชิ เติบโตขึ้นจากบริเวณใกล้กับสถานีรถไฟที่ดำเนินการโดยบริษัท เคย์เซย์ อิเล็กทริค เรลเวย์ ในบริเวณเขตคัทซึชิกะของเมืองหลวง

ทาคาฮาชิร่วมมือกับออร์แกไนเซอร์เพื่อทำให้นิทรรศการครั้งนี้มีชีวิตขึ้นมา

“ตอนที่ผมเริ่มต้นเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ ผมไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่านักเตะบาร์เซโลน่า ทีมที่ซึบาสะย้ายไปเล่นในการ์ตูน จะมาเยือนที่สถานีโยทสึกิจริง ๆ” ทาคาฮาชิกล่าวเปิดงาน

อิเนียสต้า ที่ลงเล่นให้กับวิสเซิล โกเบในเจ ลีก เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยที่เขายังเด็กและได้ดูเวอร์ชั่นที่ฉายทางทีวีในสเปน

เมื่อถูกถามว่าเขาระลึกถึงฉากไหนได้ อิเนียสต้ายิ้มและกล่าวว่า “ลูกยิงไดรฟ์ ชู้ตของซึบาสะ, ช็อตเฟซของผู้รักษาประตู เกนโซ วาคาบายาชิ, และคู่พี่น้องทาจิบานะที่ลงเล่นด้วยกัน… มีอีกหลายฉากเลย”

โทชิยะ โคบายาชิ ประธานบริษัท เคย์เซย์ อิเล็กทริค เรลเวย์ กล่าวว่าเขาหวังว่างานดังกล่าวจะช่วยโปรโมตชุมชนและโลกของฟุตบอลได้