เจอกัน! ปธ.นาโปลีหวังเจอสิงห์นัดชิงยูโรป้า ยันไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้น

ประธานสโมสรนาโปลี ออเรลิโอ เดอ ลอเรนติส “ไม่กลัวใครหน้าไหน” ในยูโรป้า ลีก พร้อมทั้งแสดงความกังวลถึง เมาริซิโอ ซาร์รี่ ว่าจะอยู่กับเชลซีจนจบฤดูกาลหรือไม่

เจ้าของทีมจอมหัวร้อนให้สัมภาษณ์กับ Sky Sport Italia หลังการจับฉลากประกบคู่ยูโรป้า ลีกที่จะเจอกับอาร์แบ ซัลซ์บวร์กรอบ 16 ทีมสุดท้าย

“นาโปลีไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้นในยูโรป้า ลีก เพราะเราเป็นขาประจำยุโรปตอนนี้ เราเล่นในยุโรปมาแล้ว 9 ปี เราไม่ใจเสาะแถมยังมีสุดยอดโค้ชอย่าง คาร์โล อันเชชล็อตติ ที่จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ

“เราค่อนข้างมีโชคในการจับฉลาก เช่นเดียวกับที่เราจะได้มีประสบการณ์ในการไปเยือนเมืองที่สวยงามอย่างซัลซ์บวร์ก โดยที่อาจจะไม่ต้องพูดถึงทีมที่น่าจะเป็นงานง่ายกว่าทีมอื่น ๆ

“ถ้าเราเข้าถึงรอบชิงที่บากู นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่น่าสนุกขึ้นมา ไม่มีประโยชน์ที่จะทำนายผลในตอนนี้ และเราไม่อยากนำพาโชคร้ายมาสู่ทีม ดังนั้นต้องมองไปทีละเกมในตอนนี้

เชลซียังคงอยู่ในเส้นทางของบอลยุโรปถ้วยเล็ก และมีเป้าหมายในการเข้ารอบชิงเช่นเดียวกัน แต่ เดอ ลอเรนติส พุ่งเป้าไปยังโค้ชคนเก่าอย่าง เมาริซิโอ ซาร์รี่

“คงเป็นเรื่องสนุกถ้าหากจะได้เจอกับเชลซีในรอบชิง แต่ถ้าเชลซีอยู่จนถึงตอนนั้นนะ” ซาร์รี่กล่าวเพิ่มเติม

“ผมหวังว่าเขาจะยังอยู่และทำผลงานได้ดี เพราะซาร์รี่รักงานของเขาเข้าขั้นบ้า และจากสถานการณ์นี้อาจทำให้เขาหัวร้อนได้ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ต้องเคารพ

“ซาร์รี่ทำผลงานได้ดีที่นาโปลี บางคนอาจจะไม่ยอมพูดถึงแผนของตัวเอง แต่เราล้วนมีจุดแข็งจุดอ่อน ไม่อย่างนั้นเราก็คงไม่ใช่มนุษย์”