มันอยู่ในใจ! “ซน” เชื่อความเหนื่อยอยู่ที่ใจ หลังกรำศึกหนักตลอดทั้งปี

ตัวรุกท็อตแน่ม ซน ฮึงมิน ปฏิเสธว่าตารางการแข่งขันที่แน่นขนัดจะทำให้เขาเหนื่อยล้าในรายการเอเชี่ยน คัพ

สเปอร์ส ที่อยู่อันดับที่สามในพรีเมียร์ลีก และยังคงอยู่ในแชมเปี้ยนส์ ลีก, เอฟเอ คัพ และคาราบาว คัพ โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานทั้ง แฮร์รี่ เคน และ เดเล่ อัลลี่ ขณะที่ซนต้องไปรับใช้ชาติเกาหลีใต้ในรายการเอเชี่ยน คัพ

ซน ที่ลงเล่นฟุตบอลโลกเมื่อเดือนมิถุนายน และเอเชี่ยน เกมส์ที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนสิงหาคม เดินทางมาถึงอาบูดาบีเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่พ้น 24 ชั่วโมงดีที่ลงสนามเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีก

อีกสองวันถัดมา เขาลงเล่น 89 นาทีให้กับเกาหลีใต้ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับจีน และลงเล่นกับทีมชาติบาห์เรนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 120 นาทีเต็มในเกมที่เอาชนะไป 2-1

“มันเกี่ยวกับสภาพจิตใจ ผมคิดงั้นนะ” ซนกล่าวกับนักข่าว

“ถ้าคุณคิดว่าคุณเหนื่อย แน่นอนหลังเกมผมก้รู้สึกเหนื่อย แต่ผมก็ยังพยายามฟื้นตัวกลับมาให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และลงเล่นอีกครั้ง

“ภายในสามวันผมฟื้นตัวได้ เช่นเดียวกับที่ผมเล่นให้กับท็อตแน่ม ผมต้องฟื้นตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และตั้งหน้าตั้งตารอเกมถัดไป”

ถ้าเกาหลีใต้เอาชนะกาตาร์ในวันศุกร์นี้ พวกเขาอาจจะต้องเจอกับออสเตรเลียหรือไม่ก็เจ้าภาพอย่างสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ในรอบรองชนะเลิศ

และถ้าเกาหลีใต้ผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซนจะกลับมาลงเล่นให้กับสเปอร์สได้เร็วที่สุดในเกมที่เจอกัลเลสเตอร์วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้