ทุกอย่างเหมือนเดิม! “เล็กซี้ด” ยันแข้งผีเป็นคนเดิม ไม่ว่าจะเป็น “โอเล่” หรือ “มู”

อเล็กซิส ซานเชซ กล่าวว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกำลังฟอร์มดีทั้งรุกและรับต้องขอบคุณ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ แต่เขายืนยันว่านักเตะยังเป็นคนเดิมไม่ว่าจะอยู่กับกุนซือชั่วคราวหรือ โชเซ่ มูรินโญ่ ก็ตาม

โซลชาร์เข้ามารับตำแหน่งแทนมูรินโญ่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และอดีตกองหน้าผีแดงประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อด้วยการคว้าชัย 7 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ

ซานเชซ ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บแต่อาจได้ลงเล่นในเกมเอฟเอ คัพกับอาร์เซนอลในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ เปิดเผยคำพูดของโซลชาร์ที่มอบให้กับทีม

“นักเตะยังเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็น โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หรือว่า มูรินโญ่” ซานเชซกล่าวกับ The Mirror

“แต่ตอนนี้เรามีเกมรุกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเกมรับเราก็ดีขึ้น ความจริงคือเขามีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่กับสโมสรยามที่เขาเปิดปากพูด

“ปรัชญาของเขาคือการจับบอลให้มาก เพื่อคุมเกมและทำประตู คุณสามารถพูดได้ว่าตำแหน่งของเขาในสนามคือกองหน้า แต่เขายังต้องการให้เราดูแลกรอบเขตโทษของเราให้ดีเช่นกัน

“นั่นเป็นเหตุผลที่เรามีผลการแข่งขันที่ดีขึ้น สิ่งเดียวที่ผู้จัดการทีมบอกเราคือเราทำสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้ด้วยตัวเอง เขากล่าวว่าทุก ๆ อย่างขึ้นอยู่กับเรา และเป็นมือของเราเองที่จะทำอันดับให้ดีขึ้นในตาราง

“ในตอนท้าย ผลการแข่งขันสร้างความแตกต่าง และดังนั้นเรามีความสุขมากกว่าที่เราเคยมีก่อนหน้านี้

“ไม่เพียงแค่ในสนาม บนอัฒจรรย์ผมเห็นบรรยากาศกองเชียร์ในโอลด์ แทรฟฟอร์ดที่ดีขึ้น แฟนบอลเชื่อใจเรามากขึ้น และนั่นเป็นผลดีต่อทุกฝ่าย มันช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด”