ชะตาขาด! โอเล่เตรียมโละ “เฟลไลนี่” มิลาน, ปอร์โต้รอฉก

มารูยาน เฟลไลนี่ ใกล้ที่จะเป็นนักเตะคนแรกที่จะถูกหั่นออกจากทีม ภายใต้กุนซือขัดตาทัพ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอต่อกองกลางคนนี้

เฟลไลนี่ลงเล่นเป็นตัวสำรองเพียงสองนัดเท่านั้นจากการคุมทีมหกนัดของโซลชาร์

ถึงแม้ว่ากองกลางคนนี้เพิ่งจะต่อสัญญากับทีมออกไป 2 ปีเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เชื่อเหลือเกินว่ายูไนเต็ดมีความตั้งใจที่จะปล่อยเฟลไลนี่ออกจากทีมภายในเดือนนี้ ด้วยราคาที่เหมาะสม

ภายใต้การคุมทีมของโซลชาร์, เฟลไลนี่ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ 31 นาที และไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดเอาชนะท็อตแน่ม 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เอซี มิลาน, ปอร์โต้ และกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ต่างให้ความสนใจในตัวของเฟลไลนี่ โดยที่ยูไนเต็ดประกาศชัดว่าต้องการค่าตัวอยู่ที่ 15 ล้านปอนด์

กับสัญญาที่เหลืออยู่ 18 เดือน ยูไนเต็ดไม่ต้องการปล่อยเฟลไลนี่ด้วยค่าตัวที่ถูก และต้องการใช้เงินตรงนี้เพื่อเสริมทัพให้แข็งแกร่งต่อไป

เฟลไลนี่เซ็นสัญญาร่วมทีมยูไนเต็ดสมัยของอดีตกุนซืออย่าง เดวิด มอยส์ จากเอฟเวอร์ตันเมื่อปี 2013, ถึงแม้จะมีเสียงก่นด่าจากแฟนบอล แต่เขาก็ยังเป็นลูกรักของ หลุยส์ ฟาน กัล และ โชเซ่ มูรินโญ่

มูรินโญ่ใช้งานเฟลไลนี่ได้อย่างถูกจุด โดยฉวยประโยชน์จากร่างกายและการเล่นลูกกลางอากาศยามที่ทีมต้องการ แต่กับสไตล์การเล่นที่แตกต่างออกไปของโซลชาร์ ทำให้เขาไม่มีที่ว่างในทีมนี้