‘ชไมเคิ่ล’แนะผี เลือก’สตีฟ บรู๊ซ’คุมทัพยันจบปี!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานนายทวารปีศาจแดง เชื่อมั่นเหลือเกินว่า สตีฟ บรู๊ซ นั้นจะเป็นคำตอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเข้ามาทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพไปจนจบฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ปัจจุบันใช้ ไมเคิ่ล คาร์ริค ทำงานเป็นกุนซือชั่วคราว กำลังเดินหน้าตามหากผู้จัดการทีมรักษาการคนใหม่ ตกเป็นข่าวเจรจากับอดีตบอสบาร์เซโลน่าอย่าง เออร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ในขณะที่ โลล็อง บล็องค์ , ราล์ฟ รังนิก และ มาร์ค ฮิวจ์ส ก็ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอยู่เช่นกัน

แต่สำหรับ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล อดีดนายทวารปีศาจแดง กลับมองว่า สตีฟ บรู๊ซ นั้นจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเข้ามาทำงานไปก่อนชั่วคราว ระหว่างรอท้ายฤดูกาลที่สโมสรเตรียมเดินหน้าทาบทามเป้าหมายอันดับ 1 อย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เต็มกำลัง

“ผมอยากจะได้ใครสักคนที่เข้ามาเพิ่มเติมความกดดันให้นักเตะหน่อย” ยักษ์เดนส์ กล่าว

“คนที่มีน้ำเสียงแตกต่าง คอยเขี่ยวเค็ญพวกเขาให้ออกไปทำผลงานให้ดี แต่จะต้องไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่น ระบบ หรืออะไรก็ตามมากจนผู้จัดการตัวจริงคนต่อไป คนที่ทีมอยากได้ตัวจริงๆ ต้องเข้ามาแล้วเริ่มงานใหม่หมดตั้งแต่ต้น”

“เร่งแก้ไขเรื่องเกมรับ ไม่ให้เสียประตูง่าย เราไม่ควรมาเสียประตูมากอย่างที่เป็นอยู่ และไม่ว่าใครที่เข้าไปทำงานที่นั่นก็ต้องเริ่มแก้จากจุดนี้ก่อนเลยเป็นอันดับแรก”

“คุณต้องไปทีละขั้นตอน จะกระโดดข้ามไปเลยแล้วบอกว่าเราจะเล่นเกมเพรสซิ่งไม่ได้ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนในทีม”

“ผมมีความคิดที่ว่า ถ้าเราจะหาคนมาทำงานชั่วคราวไปก่อน ก็ควรเอาคนที่รู้จักสโมสรเป็นอย่างดี และเลือกคนที่สโมสรรู้จักด้วยเช่นกัน ใครสักคนอย่างเช่น สตีฟ บรู๊ซ ก็คงจะยอดเยี่ยมเลย”

สำหรับ สตีฟ บรู๊ซ เคยค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดร่วมทศวรรษ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยในช่วงปี 1990s ผ่านการคุมทีมมาแล้วกับทั้ง นิวคาสเซิ่ล , เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ , ซันเดอร์แลนด์ , ฮัลล์ ซิตี้ และ แอสตัน วิลล่า ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา