‘ซลาตัน’ยัน ตั้งใจดับเครื่อง’อัซปิลิ’ ลั่นมีโอกาสจะทำอีก!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกทีมชาติสวีเดน ออกมาเปิดใจยอมรับว่าเขานั้นจงใจดับเครื่องกระแทกใส่ เซซาร์ อัซปิลิเกวต้า ระหว่างเกมกับทีมชาติสเปน พร้อมเผยเหตุว่าทำไมเขาถึงพร้อมที่จะทำมันอีกครั้งหากมีโอกาส

จากโปรแกรมทีมชาติที่ผ่านมา มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นในเกมที่ทีมชาติสวีเดน พบกับทีมชาติสเปน ในจังหวะลูกเตะมุมที่ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทำท่าเหมือนจงใจเข้าไปกระแทกใส่หลังของ เซซาร์ อัซปิลิเกวต้า จนดาวเตะสิงห์บลูส์ร่วงลงไปกองกับพื้น

อัซปิลิเกวต้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ถึงกับสาหัส ในขณะที่อิบราฮิโมวิชถูกแบนจากเกมแรกที่ทัพไวกิ้งจะลงเตะศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลออฟ

“วันก่อนนี้ในเกมทีมชาติ ที่ผมเข้าไปกระแทกใส่ (อัซปิลิเกวต้า) ผมทำมันด้วยความจงใจ ” อิบราฮิโมวิช กล่าวกับ เดอะ การ์เดี้ยน

“ผมไม่อายที่จะพูดหรอก เพราะเขาทำอะไรบางอย่างที่สิ้นคิดต่อนักเตะในทีมของผม”

“เขามาทำเป็นกร่างใส่เพื่อนร่วมทีมผม โอเคสิ่งที่ผมทำอาจจะดูโง่ไปหน่อย แต่ผมก็ยืนยันจะทำมันเพื่อให้เขารับรู้ว่า ‘ แกไม่ควรทำอะไรเลวๆแบบนั้น! แกไม่มีสิทธิ์มาทำมันกับคนอย่างฉัน และฉันจะทำให้เห็นเองว่าถ้าทำแบบนั้นกับฉัน แล้วแกต้องโดนอะไร ‘

“นั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงทำ ‘เขาจะพูดอะไรออกละ? เขาไม่กล้ามาพูดใส่ผมหรอก แต่ไปพูดใส่นักเตะของผม พูดใส่คนที่เขาไม่โต้ตอบเพราะว่าสุภาพเกินไปหน่อย’

“มันไม่ใช่สิ่งที่ดีเลยสำหรับผม แต่ผมก็จะทำมันอยู่ดี นี่แหละตัวผม และผมไม่อายด้วยที่จะพูดมันออกมา”

“มันไม่เกี่ยวกับการอดเล่นเพลย์ออฟเลย สิ่งที่สำคัญก็คือการทำให้อีกฝ่ายเข้าใจว่าไม่ควรจะเยาะเย้ยคนที่นอนเจ็บอยู่ คุณต้องไม่เล่นงานสุนัขที่ไม่ส่งเสียง คุณต้องเล่นงานคนที่กล้าสู้กับคุณสิ มันง่ายมากที่คุณจะเดินไปกร่างใส่เพื่อนร่วมทีมของผมที่อายุ 20 แถมไม่สู้คน หวังว่าเขาจะเข้าใจแล้วนะ”