‘พี่ต้า’แผล่บ’สมิธ-โรว์’ ปรับไลฟ์สไตล์ที่มาความโหด!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล ออกโรงชื่นชมลูกทีมอย่าง เอมิล สมิธ-โรว์ ที่ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตใหม่ จนสามารถทำพัฒนาการเล่นของตัวเองขึ้นมาอย่างที่เห็นในเกมที่ซิวตำแหน่งแมน ออฟ เดอะ แมตช์ พบกับ แอสตัน วิลล่า

เดอะ กันเนอร์ส ครองเกมเหนือกว่าแอสตัน วิลล่าอย่างชัดเจนตลอดทั้งเกม ก่อนจะเช็คบิลไปด้วยสกอร์ 3-1 จากประตูของ โธมัส ปาร์เตย์ ที่ เบิกสกอร์แรกในสีเสื้ออาร์เซน่อล , ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง และ เอมิล สมิธ-โรว์

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อาร์เซน่อลตอบปฏิเสธข้อเสนอจาก แอสตัน วิลล่า ที่ยื่นซื้อ สมิธ-โรว์ ถึงสองหน ก่อนที่เจ้าตัวจะทำไปแล้ว 2 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ ซีซั่นนี้ สร้างรอยยิ้มให้แก่อาร์เตต้าที่ปลื้มอกปลื้มใจกับพัฒนาการของลูกหม้อสโมสรรายนี้

“เมื่อคุณอยากจะพัฒนาเกมของตัวเองไปอีกขั้น เมื่อคุณได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสรใหญ่ นั่นควรจะเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรก และทุกๆรายละเอียดก็ล้วนแต่เกี่ยวเนื่องและมีความสำคัญเหมือนกันหมด” อาร์เตต้า กล่าว

“เราจะต้องทำให้เขาตระหนักถึงตรงนั้น ในการสร้างความแตกต่างคุณจะใส่ไม่เต็มร้อยไม่ได้ และตรงนี้เขาได้เปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว”

“ต้องยกเครดิตให้เขา และแน่นอนบรรดาสต๊าฟฟ์ที่นี่ที่เฝ้าดูเขาอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยสร้างการเรียนรู้ให้เขา มันมีแต่จะทำให้เขาเก่งขึ้น”

“เขาควรแสดงสิ่งเหล่านั้นออกมาในเกมของตัวเอง เพราะเขามีศักยภาพที่จะทำมันอยู่แล้ว ผมปลื้มที่เห็นเขาพัฒนา แต่เขาก็ยังต้องพัฒนาตัวเองในส่วนอื่นๆอีกเหมือนกัน”

“เกมก่อนเขายังไม่ฟิต 100 % แต่เขาก็ยังยืดอก อยากจะลงเล่นทั้งๆที่แบกอาการบาดเจ็บอยู่ เถียงไม่ได้เลย สายตาเขามันมีแตุ่ม่งไปข้างหน้า เขามุ่งมั่น เขาเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของตัวเองไปเล็กน้อยด้วย รวมถึงนิสัยที่เขาเป็นอยู่ เขาสุดยอดมาตลอดจริงๆ”