‘มาร์ติเนซ’เปิดอก ยังรักและตามดูปืน แต่ไม่เชื่อใจก็ต้องแยกทาง!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ นายด่านแอสตัน วิลล่า ยอมรับยังคงรักและติดตามดูอดีตต้นสังกัดอย่างอาร์เซน่อลอยู่เสมอ แต่ในเมื่อเดอะ กันเนอร์สการันตีเวลาลงเล่นให้ไม่ได้ ท้ายที่สุดก็จำเป็นต้องไป

มาร์ติเนซ ในวัย 29 ปี สร้างชื่อตัวเองขึ้นมาเป็น 1 นายทวารชั้นนำของพรีเมียร์ลีก หลังแยกทางกับอาร์เซน่อล เพื่อย้ายมาเฝ้าเสาให้กับคู่แข่งร่วมลีกอย่าง แอสตัน วิลล่า ที่มีโปรแกรมบุกเยือนเอมิเรตส์ สเตเดียมในเกมพรีเมียร์ลีกคืนวันศุกร์นี้

อย่างไรก็ดี ก่อนจะยกพลสิงห์ผงาดไปย้ำแค้นทีมเก่า มาร์ติเนซได้พูดถึงความรักของเขาที่ยังมีต่ออาร์เซน่อล เพียงแต่ที่ต้องก้าวออกมาเพราะไม่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ

“ผมรักทุกอย่างเกี่ยวกับอาร์เซน่อล ผมยังรักพวกเขาอยู่และผมก็ยังดูพวกเขาลงเล่นเหมือนเดิม แต่ผมแค่รู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้เชื่อใจผมอย่างที่มันควรจะเป็น” มาร์ติเนซ กล่าว

“ตอนที่ผมกำลังฟอร์มดี ผมคิดว่าพวกเขาไม่คู่ควรกับผมแล้ว หากดูจากวิธีการที่พวกเขาปฏิบัติต่อผม”

“พวกเขาการันตีการลงเล่นตามที่ผมต้องการไม่ได้ ผมจึงคิดว่าถ้าพวกเขาไม่สามารถทำแบบนั้น ผมเองขอไปดีกว่า

“พวกเขาไม่ได้บอกว่าผมจะไม่ได้เล่นนะ พวกเขาแค่ไม่การันตีจำนวนเกมที่ผมอยากจะลงเล่น”

“เพราะแบบนั้น หลังผ่านไป 10 ปีผมจึงตัดสินใจย้ายออกมาและมันก็เป็นเรื่องที่ทำใจยากมาก ครอบครัวของผมไม่เข้าใจว่าทำไมผมถึงต้องย้ายในตอนที่กำลังไปได้ดีกับอาร์เซนอล แต่มันคือการตัดสินใจของผม และผมก็ภูมิใจมากที่ผมทำแบบนั้น”

“มันคือการเสี่ยงดวง แต่ผมเชื่อมั่นมาเสมอว่าหากคุณอยู่แต่ในคอมฟอร์ตโซน คุณก็จะไม่มีทางบรรลุสิ่งในชีวิตได้เลย ผมแค่ตัดสินใจที่จะก้าวไปอีกขั้น”

สำหรับ แอสตัน วิลล่า จะลงปะทะอาร์เซน่อลคืนนี้เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (อาร์เซน่อล ต่อ 0.5 สนใจเชียร์คลิก!)