‘มานกีโญ่’ให้คำมั่น แข้งสาลิกายังศรัทธา’บรู๊ซ’ไร้ข้อแม้!

ฮาเวียร์ มานกีโญ่ ฟูลแบ็คจาก นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยืนยัน บรรดาเพื่อนร่วมทีมชุดใหญ่สาลิกาดงยังคงสนับสนุนกุนซืออย่าง สตีฟ บรู๊ซ แบบไร้ข้อแม้ ท่ามกลางสถานการณ์เก้าอี้ร้อน ทั้งเรื่องผลงานและเป้าหมายใหม่ของสโมสร

งานฉลองการคุมทีมนัดที่ 1000 ของกุนซือมากประสบการณ์เป็นไปอย่างไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ หลังบรู๊ซที่กำลังอยู่ในสถานะเก้าอี้ร้อน พาเดอะ แม็กพาย พ่ายท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 3-2 ที่เซนต์ เจมส์ พาร์คเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เองเชื่อว่าไม่ช้าก็เร็ว สตีฟ บรู๊ซ กุนซือนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดก็จะต้องโดนเด้งออกจากเก้าอี้อยู่ดี หลังการเทคโอเวอร์มูลค่า 305 ล้านปอนด์ ที่นำโดยกลุ่มซาอุดีอาระเบีย จะนำมาซึ่งเป้าหมายใหม่ของสโมสรที่ใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา

แม้ว่าสาลิกาดงจะจมอยู่ในตำแหน่งรองบ๊วยของตารางคะแนน ยังไม่ชนะใครเลยหลังผ่านไป 8 เกม แต่ ฮาเวียร์ มานกีโญ่ หนึ่งในดาวเตะของทีมชุดใหญ่ก็ยืนยันว่าเพื่อนร่วมทีมของเขานั้นยังคงเชื่อมั่นและสนับสนุนเฮ้ดโค้ชคนปัจจุบันเหมือนเดิม ท่ามกลางข่าวลือต่างๆนาๆ ไม่เว้นแต่ละวัน

“เราทุกคนเป็นมืออาชีพ สตีฟ คือคนแรก” มานกีโญ่ กล่าว

“เขารู้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้มันไม่ง่าย และหนำซ้ำยังมีการพูดถึงเรื่องเลิกจ้างเขาเข้ามาอีก แต่เราก็จะไม่ปล่อยให้ข่าวลือเหล่านั้นชักจูงเราไปได้”

“เขายังทำงานปกติ เขาต้องการเริ่มที่จะกลับสู่เส้นทางเดิม และเราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในท้ายที่สุด”

“ผมอ่านเจอมาว่ามีการพูดคุยกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ แฟรงค์ แลมพาร์ด แต่ตอนนี้ผู้จัดการทีมของเรายังเป็น สตีฟ บรู๊ซ และเราจะสนับสนุนเขาต่อไปโดยไม่มีข้อแม้ใด”