‘วิเอร่า’ซาบซึ้งกลับปืน แต่ขอโฟกัสนำ’พาเลซ’ซิวแต้ม!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ปาทริค วิเอร่า เฮ้ดโค้ช คริสตัล พาเลซ ยอมรับรู้สึกตื่นเต้นและซาบซึ้งที่จะได้หวนกลับไปทักทายอดีตต้นสังกัดอย่างสโมสร อาร์เซน่อล อีกครั้ง หลังเตรียมนำลูกทีมบุกเยือน เอมิเรตส์ สเตเดียม ในเกมพรีเมียร์ลีกคืนนี้

อดีตกัปตันทีมปืนใหญ่มีโอกาสจะได้หวนกลับมาอาร์เซน่อลอีกครั้งในฐานะกุนซือของคริสตัล พาเลซ หลังโลดแล่นประสบความสำเร็จกับเดอะ กันเนอร์สนาน 9 ปีภายใต้การคุมทีมของอาร์แซน เวงเกอร์

แม้ในช่วงที่เป็นยังเป็นแข้งปืนใหญ่วิเอร่าจะไม่ทันการย้ายสนามมายัง เอมิเรตส์ สเตเดียม แต่เจ้าตัวก็ยังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาในสโมสรที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่จะได้นำเดอะ อีเกิ้ลส์ ลงดวลกับอดีตต้นสังกัดอย่างอาร์เซน่อลด้วย

“ผมตื่นเต้นที่เกมนี้จะมาถึง ผมใช้เวลาถึง 9 ปีกับสโมสรแห่งนี้ มีช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จ ผมดีใจมากกับการเป็นส่วนหนึ่งของนักเตะที่สร้างประวัติศาสตร์ของสโมสร ผมมาที่นี่ในตอนที่ยังเป็นเด็กและจากไปในฐานะผู้ใหญ่” วิเอร่า กล่าว

“ที่นี่คือสโมสรที่ผมมีช่วงเวลาในการเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นการกลับมา จะต้องเต็มไปด้วยอารมณ์ซาบซึ้งแน่นอน แต่ผมต้องวางมันไว้ เพราการเก็บคะแนน และทำผลงานที่ดีคือสิ่งที่สำคัญมากกว่า”

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา วิเอร่า เคยร่วมมือกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เธียร์รี่ อองรี และ เดนนิส เบิร์กแคมป์ หนุนหลังดาเนี่ยล เอ็ก อภิมหาเศรษฐีชาวสวีเดน ซีอีโอ Spotify ในโปรเจคเทคโอเวอร์อาร์เซน่อลจากมือ ครอบครัวโครเอนเก้ เจ้าของสโมสรรายปัจจุบัน