‘เชลวี่ย์’แอบบ่น สนามซ้อมสาลิกาไม่ได้มาตรฐาน!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

จอนโจ เชลวี่ย์ กองกลางนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ออกโรงโวยสภาพสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามซ้อมของสโมสรว่าไม่ดีพอและไม่ได้ตามมาตรฐานพรีเมียร์ลีก ก่อนเตรียมจะได้รับการปรับปรุงในอนาคตอันใกล้นี้ภายใต้เจ้าของใหม่

นักฟุตบอลและสาวกนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดถึงคราวได้เฮลั่นเมื่อยุคของ ไมค์ แอชลี่ย์ ได้ถึงจุดสิ้นสุด พร้อมกับต้อนรับอนาคตอันสดใสภายใต้การดูแลของกลุ่มทุุน Public Investment Fund (PIF) จากซาอุดิ อาระเบีย ที่เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรดังจากตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่เรียบร้อยด้วยด้วยเงิน 305 ล้านปอนด์

ก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงกับเจ้าของใหม่ ภาพจำของผู้คนคือการที่ นิวคาสเซิ่ล นั้นเป็นสโมสรที่ถูกละเลยในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ เม็ดเงินลงทุน สิ่งอำนวยความสะดวก อย่างสนามซ้อมที่มักถูกแชะภาพไปล้อเลียนตามโซเชี่ยล มีเดีย

ทางด้าน อแมนด้า สเตฟลีย์ หุ้นส่วนใหม่ของสโมสรก็ได้บอกกับ The Sun ว่าสนามซ้อมของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด นั้นมีสภาพที่แย่มาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ จอนโจ เชลวี่ย์ หนึ่งในดาวเตะของทีมเห็นด้วยตรงกับเธอ

“ในด้านของโครงสร้าง เราต่างรู้ดีว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามซ้อมมันแย่กว่าที่ควรจะเป็นหากเทียบกับมาตรฐานของพรีเมียร์ลีก” เชลวี่ กล่าวกับ เดอะ เดลี่ย์ เมล

“สำหรับนักเตะเราฝืนมองข้ามมันมาตลอด และพยายามรับมือกับมันด้วยความสามารถอย่างเต็มที่ของพวกเรา ไม่มีเงินทุนมาลงกับตรงนี้เลย มันทำใจได้ยากลำบากจริงๆ”