‘น้ามู’รับ กลัวแพ้เกมคุมทีมนัดที่ 1000 ก่อนวิ่งดีใจเหมือนเด็ก 14 (มีคลิป)!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โฆเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมโรม่า เปิดเผยว่าตนมีความรู้สึกเหมือนตัวเองได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอายุ 14 อีกครั้ง หลังพาโรม่าเฉือนเอาชนะ ซาสซูโอโล่ 2-1 ในเกมกัลโช่ เซเรีย อา ฉลองการคุมทีมครบ 1000 นัดในฐานะกุนซือ

ชัยชนะของโรม่าเมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้กุนซือระดับตำนานอย่างโฆเซ่ มูรินโญ่ สร้างสถิติรวมชนะ 638 นัด เสมอ 205 นัด และแพ้ 157 นัด รวมครบ 1000 เกมพอดิบพอดีสำหรับการคุมทีมในระดับสโมสรอาชีพ

ประตูชัยสุดดราม่าในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 92 ของ สเตฟาน เอล ชาราวี่ ช่วยปลุกเสียงเฮให้สนั่นสนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก้ แถมยังทำให้วันสำคัญของมูรินโญ่รอดพ้นจากการเป็นวันกร่อยอีกด้วย

หลังจบเกมมูรินโญ่ได้เผยถึงความรู้สึกว่า “ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมก็โกหกที่บอกว่ามันไม่ใช่เกมสำคัญอะไร จริงๆแล้วมันสำคัญนะ”

“มันเป็นเกมที่มาพร้อมจำนวนตัวเลขสุดพิเศษสำหรับผม และผมก็อยากจดจำเกมแบบนี้ไว้เป็นเกมนัดที่ 1000 ของผมมาตลอด ผมโกหกทุกคนเองแหละ!”

“มันอาจจะจบที่ 6-6 หรือ 7-7 เลยก็ได้ ปาตริซิโอ โชว์ฟอร์มเซฟแบบปาฏิหาริย์ไป 2 ครั้งและเราก็พลาดประตูไปหลายหน มันเป็นเกมที่สุดยอด แถมยังมากมายหลายอารมณ์”

“ผมโคตรกลัวความพ่ายแพ้ สุดท้ายเราชนะ และผมก็วิ่งดีใจเหมือนเด็ก เพราะวันนี้ผมรู้สึกเหมือนว่าตัวเองอายุ 10 , 12 หรือ 14 อะไรราวๆนั้น และไม่ได้อายุ 58 อย่างที่เป็น ตอนนั้นเราเหมือนเด็กวิ่งแข่งกัน ผมเข้าไปขอโทษ ดิโอนิซี่ โค้ชของซาสซูโอโล่ พวกเขาเล่นได้อย่างน่าชื่นชมแล้ว”