‘ปิเก้’เผย ความสัมพันธ์กับ’เป๊ป’เปลี่ยนไป หลังเริ่มคบ’ชากีร่า’!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังจอมเก๋าจากเจ้าบุญทุ่ม เปิดเผยถึงความเหน็ดเหนื่อยใจในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ เป๊ป กวาดิโอล่า ในช่วงปีสุดท้ายที่ร่วมงานกันที่ บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังออกเดตกับ ชากีร่าใหม่ ๆ และการชิงดีชิงเด่นกันของกุนซือชาวสเปนกับคู่อริอย่าง โฆเซ่ มูรินโญ่

เคราร์ด ปิเก้ คือหนึ่งในนักเตะไม่กี่คนจากทีมชุดปัจจุบันที่เคยร่วมสร้างความสำเร็จมากมายก่ายกองร่วมกับเป๊ป กวาดิโอล่าในรั้ว คัมป์ นู

อย่างไรก็ดีปราการหลังชาวสเปน กลับมีความหลังในใจกับช่วงเวลาอันย่ำแย่ในปีสุดท้ายที่ได้ร่วมงานกับกุนซือเรือใบสีฟ้า จากความกดดันและการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นา ๆ ทั้งเรื่องชีวิตรักและการพยายามเอาชนะมูรินโญ่ ที่เกือบทำให้เจ้าตัดสินใจโบกมือลาสโมสรจากาตาลันไปเมื่อปี 2011/12

“เราและเขาเดินทางมาถึงจุดแห่งความตึงเครียด โดยรวมแล้วก็หมายถึงในห้องแต่งตัวนั่นแหละ” ปิเก้ กล่าว

“ช่วงที่เราเป็นศัตรูกับมูรินโญ่ มันสร้างความเหน็ดเหนื่อยขึ้นมากเลยทีเดียว เป๊ปต้องการที่จะควบคุมทุกอย่างที่เกิดขึ้นไว้ในมือของเขาเอง”

“และตอนนั้นที่ผมเริ่มเดตกับชากีร่า ความสัมพันธ์ของผมกับเขาก็เปลี่ยนไป แต่ว่าตอนนี้มันกลับมาดีเหมือนเดิมแล้วนะ วันนั้นผมรู้สึกกดดันมาก ผมรู้สึกมันได้จากในสนามซ้อม ว่าทุกสิ่งที่ผมทำจะต้องออกมาสมบูรณ์แบบเท่านั้น”

“ถ้าจะมีสักช่วงเวลาที่ผมคิดถึงการย้ายออกจากบาร์เซโลน่า ก็เป็นปี 2011/12 นั่นแหละ ผมเจ็บปวดใจมากในช่วงปีสุดท้ายที่ทำงานกับเขา”