เดิมพันไหม?! ‘ปธ.นีซ’ตั้งแง่ สงสัย’เกวนดูซี่’ตบตาเรื่องแผลจากเหตุชุลมุน!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ฌอง-ปิแอร์ ริแวร์ ประธานสโมสรนีซ กล่าวหา มัตเตโอ เกวนดูซี่ มิดฟิลด์จาก โอลิมปิค มาร์กเซย ว่าจงใจตบตาเรื่องรอยแผลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระอุระหว่าง นีซ ปะทะ มาร์กเซยเมื่อคืนวันอาทิตย์

เหตุเกิดขึ้นในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่มาร์กเซย กำลังตามหลังเจ้าบ้านนีซอยู่ 1-0 กระทั่งช่วง 15 นาทีสุดท้าย ดิมิทรี ปาเยต ถูกแฟนบอลเจ้าบ้านขว้างปาขวดน้ำใส่ พร้อมกับความชุลมุนที่มีแฟนบอลจำนวนไม่น้อยแห่กรูลงมาในสนามเพื่อเอาเรื่อง หลังอดีตแข้งขุนค้อนหยิบขวดปากลับขึ้นไปบนสแตนด์เชียร์

หลังจากที่ต้องเป่ายุติเกมชั่วคราว ทำให้เกิดการดีเลย์ ผู้เล่นจากทางฝั่งนีซกลับลงสู่สนาม หากแต่ทางทีมเยือนมาร์กเซยยืนยันหัวเด็ดตีนขาดว่าจะไม่แข่งขันต่อ หลังแจ้งว่าสมาชิกในทีมได้รับบาดเจ็บถึง 3 รายจากเหตุกระทบกระทั่งดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ตัดสินจำเป็นต้องเป่ายุติเกมไปโดยปริยาย

หลังจบเกมเกวนดูซี่ได้โพสต์ภาพรอยแผลฟกช้ำจากเหตุการณ์ดังกล่าวลงบนโซเชี่ยล มีเดีย ก่อนที่ประธานสโมสรของนีซจะออกมากล่าวหาอดีตแข้งปืนใหญ่ว่าพยายามโกหกและตบตาผู้ที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง

“นอกเหนือจากรูปที่ถูกส่งต่อกันไปทั่ว ยืนยันว่าไม่มีความรุนแรงใดๆที่เกิดขึ้นต่อนักเตะของโอลิมปิก มาร์กเซยเลย” ริแวร์ กล่าว

“กระนั้นเองกับเกวนดูซี่ เรามีภาพมากมายที่สามารถยืนยันได้ว่าเขาไม่มีรอยนั้นอยู่ที่คอเลยตอนที่อยู่ในสนาม”

อย่างไรก็ดี ทางผู้อำนวยการของมาร์กเซยก็ได้ออกมาตอบโต้ บทสัมภาษณ์ดังกล่าวแล้วว่า ” แผลนั้นมีอยู่จริง เรามีทีมแพทย์ของเราเองที่มาร์กเซย ใบรับรองแพทย์จะออกมายืนยัน และต้องมีองค์ประกอบที่เปิดทางให้ฝ่ายสืบสวนของลีกและคณะกรรมการควบคุมความประพฤติได้นำข้อมูลออกมาชี้แจงต่อไป”