‘อองรี’ป้อง’น้องเป้’ประเด็นหมดใจ’เปแอสเช’ – เชียร์ปัดสวมชุดขาว!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เธียร์รี่ อองรี อดีตดาวยิงทัพตราไก่ ออกโรงปกป้องรุ่นน้องอย่าง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ที่ถูกล่าวหาว่าไม่เห็นหัวสโมสรปารีส แซงต์ แชกแมง จากข่าวที่ว่าตนนั้นไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเพื่อรอเรอัล มาดริดมาดึงตัวไปร่วมทีม

อนาคตของเอ็มบัปเป้ ตกเป็นที่พูดถึงอย่างหนาหูในช่วงที่ผ่านมา หลังดาวเตะวัย 22 ปี ยังไม่มีท่าทีหรือสัญญาณบ่งบอกว่าจะตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร ทั้งๆที่สัญญาฉบับปัจจุบันมีกำหนดสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน ปี 2022 ที่จะถึงนี้แล้ว

ตามอ้างอิงจากโกล ระบุว่าเรอัล มาดริด นั้นได้เตรียมแผนที่จะทดสอบการแก้ไขปัญหาของเปแอสเช ด้วยการทุ่มเงินจำนวนมหาศาลเพื่อกระชากตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ที่ตอนนี้กำลังถูกหลายฝ่ายตั้งคำถามถึงความทุ่มเทและใจที่มีให้สโมสรดังจากลีกเอิง ไปล่าตาข่ายในถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาเบว

อย่างไรก็ดี ทางฝ่ายอดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง เธียร์รี่ อองรี เชื่อว่า การที่เอ็มบัปเป้ นั้นถูกมองว่าหมดใจกับสโมสรปารีส แซงต์ แชกแมง เพราะใฝ่ฝันแต่จะไปเรอัล มาดริด นั้นเป็นเรื่องที่ถูกหยิบไปพูดกันเกินความจริง

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิลิยัน เอ็มบัปเป้ ” อองรี กล่าว

“เราสามารถคาดการณ์และพูดอะไรตามใจชอบได้อยู่เสมอ แต่สำหรับผม สิ่งที่ผมเห็นคือเขายังอยู่ที่นั่น เขายังซ้อมกับทีม เขายังเดินยังวิ่ง และกำลังพยายามสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมอยู่เลย”

“เขาทำประตูได้ ตรงนี้ผมก็รู้เป็นอย่างดี อีกทั้งเขายังเป็นนักเตะที่ให้ความเคารพในสัญญาของตัวเองเสมอ เขาไม่ได้ทำอะไรไม่ดี แถมยังตอบสนองเวลาลงสนามอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นช่วยใจเย็นกันหน่อย”

“เหมือนที่ผมชอบพูดบ่อยๆ ถ้าเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ คนก็มักจะหาข้อผิดพลาดเล็กๆมาเล่นงานเสมอ ผมหวังว่าเขาจะอยู่ที่เปแอสเชต่อ ผมหวังว่าเขาจะมีความสุขดี และเดี๋ยวเราค่อยมาคอยดูกันว่าอนาคตจะนำพาสิ่งใดมาสู่เขาบ้าง เพราะมันคือเรื่องปกติที่เราจะประเมินอะไรสักอย่าง”

“แต่ถ้าถามว่าตอนนี้เขาไม่ให้เกียรติใครอยู่หรือเปล่า? ไม่เลย ผมไม่เห็นว่ามันจะเป็นแบบนั้น เขาอยู่ที่นั่น เขายังอยู่กับปัจจุบันแถมยังมีฟอร์มที่ดีอีกต่างหาก”