สั่งปิดอัฒจันทร์ฝั่งใต้’นีซ’ 4 เกม ฐานก่อเหตุชุลมุน!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คณะกรรมการฟุตบอลลีกอาชีพของฝรั่งเศส ประกาศสั่งปิดอัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้ของ อัลลิอันซ์ ริเวียรา สนามเหย้าของ นีซ เป็นจำนวน 4 เกมที่ลงเล่นในบ้าน หลังก่อเหตุชุลมุนวุ่นวายในเกมพบโอลิมปิค มาร์กเซย

เหตุเกิดขึ้นในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่มาร์กเซย กำลังตามหลังเจ้าบ้านนีซอยู่ 1-0 กระทั่งช่วง 15 นาทีสุดท้าย ดิมิทรี ปาเยต ถูกแฟนบอลเจ้าบ้านขว้างปาขวดน้ำใส่ พร้อมกับความชุลมุนที่มีแฟนบอลจำนวนไม่น้อยแห่กรูลงมาในสนามเพื่อเอาเรื่อง หลังอดีตแข้งขุนค้อนหยิบขวดปากลับขึ้นไปบนสแตนด์เชียร์

หลังจากที่ต้องเป่ายุติเกมชั่วคราว ทำให้เกิดการดีเลย์ ผู้เล่นจากทางฝั่งนีซกลับลงสู่สนาม หากแต่ทางทีมเยือนมาร์กเซยยืนยันหัวเด็ดตีนขาดว่าจะไม่แข่งขันต่อ หลังแจ้งว่าสมาชิกในทีมได้รับบาดเจ็บถึง 3 รายจากเหตุกระทบกระทั่งดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ตัดสินจำเป็นต้องเป่ายุติเกมไปโดยปริยาย

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทั้งสองสโมสรถูกเรียกให้ส่งตัวแทนเพื่อเข้าประชุมกับทางลีกเอิง หลังมีการประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นภาพที่เต็มไปด้วยความรุนแรงเกินควบคุม

โดยเบื้องต้น นีซได้ถูกสั่งปิดอัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้ของ อัลลิอันซ์ ริเวียรา สนามเหย้าของ นีซ ห้ามแฟนบอลเข้าชมในแสตนด์ฝั่งนี้เป็นจำนวน 4 เกมถัดไปที่ลงเล่นในบ้าน อีกทั้งยังได้รับคำสั่งจากตำรวจท้องถิ่นให้ดำเนินการติดตั้งรั้วกั้นหน้าสแตนด์เชียร์โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันเหตุการณ์นี้ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำสอง

ในขณะนี้ทางฝั่งโอลิมปิก มาร์กเซยสุ่มเสี่ยงที่จะโดนปรับแพ้ 3-0 จากกรณีปฏิเสธลงทำการแข่งขัน