‘แข้งพรีเมียร์’ยัน คุกเข่าต้านเหยียดผิวต่อในซีซั่น 2021/22!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

บรรดาดาวเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษจากทั้งหมด 20 สโมสร ยืนยันจะคงไว้ซึ่งธรรมเนียมการคุกเข่าต่อต้านเหยียดผิวต่อไปสำหรับฤดูกาล 2021/22 ที่กำลังจะมาถึง

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 เหล่านักเตะรวมถึงบรรดาทีมงานสต๊าฟฟ์ร่วมมือกันก่อให้เกิดธรรมเนียมการคุกเข่าก่อนเริ่มการแข่งขัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงแรงสนับสนุนที่พร้อมจะขับเคลื่อนการต่อต้านการเหยียดผิวและเสริมสร้างความเท่าเทียมในสังคม

การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากความสมัครใจและพลังสนับสนุนของพรีเมียร์ลีกที่อยากจะผลักดันการรณรงค์และเป็นกระบอกเสียงสู่สังคมให้รับรู้ถึงปัญหา โดยมีการอนุญาตให้นักเตะและทีมงานผู้ตัดสินสวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์  ‘No Room For Racism’ หรือ ‘ไม่มีที่ว่างสำหรับการเหยียดผิว’ ก่อนเริ่มการแข่งขัน

“สิ่งที่เรารู้สึกในตอนนี้มันเห็นภาพชัดกว่าทุกครั้ง มันคือสิ่งสำคัญสำหรับเราที่จะคุกเข่าต่อไปเพื่อแสดงสัญลักษณ์ถึงความเป็นหนึ่งเดียวที่จะร่วมกันต่อต้านการเหยียดทุกรูปแบบ” – บรรดานักเตะพรีเมียร์ลีก กล่าว

“เรายังคงยึดมั่นในอุดมการณ์เดียวของเรานั่นคือการยับยั้งการเหยียดหยามดูหมิ่นไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นที่ไหนก็ตาม เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคม เกิดความเคารพและโอกาสให้ความเท่าเทียมสำหรับทุกคน”