‘ผี’เลี่ยงด่วน! ยกเลิกอุ่น’เปรสตัน’หลังมีเคสเสี่ยงโควิด!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศยกเลิกโปรแกรมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นกับเปรสตัน นอร์ธเอนด์ หลังมีนักเตะและทีมงานจำนวนหนึ่งที่ถูกระบุว่าสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อโควิด-19

ทัพปีศาจแดงมีเหตุจำเป็นที่จะต้องยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับ เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ที่สนามดีพเดล สเตเดี้ยม ในวันเสาร์นี้ หลังมีนักเตะและสต๊าฟฟ์กลุ่มเล็ก ๆ สุ่มเสี่ยงเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

คำแถลงการณ์จากสโมสรระบุว่า ” จากการตรวจหาเชื้อประจำวันภายในหมู่ทีมชุดใหญ่ที่เสร็จสิ้นในวันนี้ เราได้พบผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่งที่อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19″

“ส่งผลให้กลุ่มคนเหล่านั้นจะต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อรอตรวจสอบให้แน่ชัดในครั้งต่อๆไป”

“จากมาตรการการป้องกันที่อ้างอิงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เราได้ทำการตัดสินใจอันยากลำบาก ว่าเราจะไม่สามารถลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับเปรสตัน นอร์ธเอนด์ในวันเสาร์ที่ 31 กรกฏาคมนี้ได้”

“เรารู้สึกเสียใจที่ทำให้เกิดการชะงักแก่เปรสตัน นอร์ธเอนด์และความผิดหวังที่เกิดขึ้นกับเหล่าแฟนบอล แฟนq ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทุกคนที่ซื้อตั๋วเข้ามาชมเกมจนได้รับเงินคืนโดยอัตโนมัติ”

“มาถึงจุดนี้ เราหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ใดๆมารบกวนเกมการแข่งขันที่จะมาถึงของเราอีก แต่ทั้งนี้เราก็จะขอปฏิบัติตามกฏมาตรการของทางพรีเมียร์ลีกอย่างเคร่งครัดต่อไป”