‘สยามสปอร์ต’ชนะคดี ศาลสั่งปรับ’ส.บอล’อ่วม 450 ล้าน!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ส.บอล อ่วมหนักเมื่อล่าสุด สยามสปอร์ต เป็นฝ่ายชนะคดีอุทธรณ์ที่ถูกยกเลิกสิทธิประโยชน์ ศาลสั่งจ่าย 450 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย

ความคืบหน้าคดีที่ “บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคต” เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ” กับพวก จากกรณีที่สมาคมฯ โดย “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง” นายกสมาคมฯ บอกเลิกสัญญาบริหารสิทธิประโยชน์ ที่ทางสยามสปอร์ตได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมฟุตบอลฯ ในสมัย “นายวรวีร์ มะกูดี” เป็นนายกสมาคมฯ ขณะนั้น ให้เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ ของสมาคมฯ ตั้งแต่ปี 2556-2565 โดยขอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 1,400 ล้านบาท

ล่าสุด “ศาลอุทธรณ์ชำนัญพิเศษ” มีคำพิพากษาตัดสินให้ “สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ” ในฐานะจำเลยที่ 1 ชำระเงินให้แก่บริษัทสยามสปอร์ตฯ จำนวน 450 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีนับแต่วันฟ้อง (27 มิ.ย. 60) ถึงวันที่ 10 เม.ย. 64 และดอกเบี้ยอีกร้อยละ 5 ต่อปี นับแต่วันที่ 11 เม.ย 64 เป็นต้นไป นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลทรัพย์สินฯ ค่าฤชาธรรมเนียมในส่วนฟ้องและฟ้องแย้งให้เป็นพับ ซึ่งศาลได้ออกคำบังคับให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำเลยที่ 1 ปฎิบัติตามคำพิพากษาภายใน 30 วัน

ก่อนหน้านี้ “ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ” มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 23 สิ.ค.62 ให้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จำเลยที่ 1 ชำระเงินให้แก่ สยามสปอร์ตฯ จำนวน 50 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้อง และให้สยามสปอร์ตฯ คืนเงินจำนวน 240 ล้านบาท แก่บริษัท ซีนีเพล็กซ์ จำกัด จำเลยที่ 20 พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ทำให้ บมจ. สยามสปอร์ตซินดิเคท ในฐานะโจทก์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษครั้งนี้