‘กริลิช’ตอกกลับ หลังโดนวิจารณ์ปอดแหกผลักน้องไปยิงโทษ!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

แจ็ค กรีลิช แนวรุกทีมชาติอังกฤษ ออกโรงตกกลับเสียงวิจารณ์ หลังโดนกระแสโจมตีว่าปอดแหกไม่กล้าอาสารับหน้าที่ยิงจุดโทษให้ทีมชาติอังกฤษในเกมกับอิตาลีเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กัปตันทีมแอสตัน วิลล่าและราฮีม สเตอร์ลิ่งถูกวิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะจากรอย คีน และ โฆเซ่ มูรินโญ่ ที่ตั้งคำถามว่าทำไมนักเตะที่มีประสบการณ์สูงกว่าถึงปล่อยให้แข้งดาวรุ่งก้าวเท้าขึ้นไปรับภาระความกดดันทั้งๆที่จิตใจไม่พร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บูกาโย้ ซาก้า ที่ถูกมอบหมายให้เป็นคนยิงคนสุดท้าย

โดยหลังจบเกมเมื่อคืนนี้ที่อังกฤษปราชัยต่ออิตาลีในช่วงดวลจุดโทษตัดสินจนพลาดแชมป์คารังเวมบลี่ย์ โฆเซ่ มูรินโญ่ได้ออกมาวิจารณ์ว่า “ในสถานการณ์แบบนี้ สเตอร์ลิ่งไปมุดอยู่ไหน? ไหนจอห์น สโตนส์? ไหนลุค ชอว์? แล้วทำไมจอร์แดน เฮนเดอร์สันกับไคล์ วอร์คเกอร์ถึงถูกถอดออกจากสนาม?”

“ถ้ามองความเป็นจริง มันโหดร้ายมากสำหรับ แรชฟอร์ดและซานโช่ ที่ต้องมารับหน้าที่ยิงจุดโทษทั้งๆที่เพิ่งสัมผัสบอลไปเพียงแค่ครั้งเดียว”

นอกจากนี้ ทางด้านรอย คีน อดีตกัปตันทีมปีศาจแดงก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า” ถ้าคุณเป็น สเตอร์ลิ่ง หรือ กรีลิช คุณไม่สามารถทนนั่งอยู่แบบนั้นแล้วปล่อยให้เด็กเดินขึ้นไปยิงจุดโทษก่อนหน้าคุณ คุณทำแบบนั้นไม่ได้”

“คุณจะให้เด็กอายุ 19 ที่ยังมีความประหม่าเดินออกไปก่อนคุณเนี่ยนะ พวกเขามีประสบการณ์มากกว่าเห็นๆ สเตอร์ลิ่งคว้าแชมป์มามากมาย พวกเขาต้องลุกขึ้นและเดินนำหน้าเด็กๆพวกนั้นสิ”

จนกระทั่งล่าสุด แจ็ค กรีลิช ได้ออกมาตอบกลับเสียงวิจารณ์ โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของตัวเองว่า “ผมบอกไปแล้วว่าผมขอยิงเอง!”

“แต่โค้ชก็แสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจที่ถูกต้องครั้งแล้วครั้งเล่าตลอดทัวร์นาเม้น ซึ่งคืนนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้น!”

“ผมจะไม่ยอมให้คนมาบอกว่าผมกล้ายิงจุดโทษ ทั้งๆที่ผมพูดไปแล้วว่าผมจะยิงหรอกนะ”