‘โกม็อง’ปัดสัญญาใหม่พี่เสือ เรียกค่าเหนื่อยเทียบ’ซาเน่’!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คิงส์ลี่ย์ โกม็อง ปีกความเร็วสูงบาเยิร์น มิวนิค ปฏิเสธข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่จากยอดทีมแห่งแคว้นบาวาเรียแล้ว โดยมีเหตุผลมาจากใจที่อยากไปเล่นในพรีเมียร์ลีก และค่าเหนื่อยที่เจ้าตัวต้องการรับเพิ่มเป็น 12 ล้านยูโรต่อปี

สกาย สปอร์ตส์ ประจำประเทศเยอรมันรายงานว่า อนาคตของดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสกับบาเยิร์น มิวนิค ชักจะเอาแน่เอานอนไม่ได้แล้ว หลังนักเตะต้องการอัพค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่ให้สูงถึง 12 ล้านยูโรต่อปี หรือไม่น้อยกว่าลีรอย ซาเน่ ตัวริมเส้นเพื่อนร่วมทีมที่ย้ายเข้ามาทีหลัง

อย่างไรก็ดี จากการที่ข้อเสนอใหม่จากบาเยิร์น มิวนิคไม่ได้ตรงตามสเป็คที่นักเตะต้องการ โกม็องจึงปฏิเสธที่จะตอบรับ พร้อมกับการที่ อูลี่ เฮอเนส ประธานกิตติมศักดิ์ของสโมสรแชมป์บุเดสลีก้า ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับเราค่อนข้างสบายๆ ผมคิดว่าเพดานทางการเงินของเราจะไม่ทะลุไปกว่านี้แน่นอน”

“ถ้าเขาไม่ยอมตอบรับมัน ท้ายที่สุดแล้วคุณก็ต้องวางตัวเป็นสโมสรที่หนักแน่น กับอลาบา แน่นอนเราไม่ต้องการจะเสียเขา แต่เคสนั้นคือสัญญาเขาหมด”

“มาถึงกับคิงส์ลี่ย์ เรายังมีเวลาเหลืออีก 2 ปี กว่าจะถึงตอนนั้นอะไรๆบนโลกก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้มากแล้ว”

ทั้งนี้เองปีกวัย 25 ปีที่อยู่กับเสือใต้มาตั้งแต่ปี 2015 จะสิ้นสุดสัญญาฉบับปัจจุบันในปี 2023 นี้ โดยบาเยิร์น มิวนิคเองก็พร้อมจะรับฟังหากมีข้อเสนอราวๆ 80-90 ล้านปอนด์ยื่นเข้ามาเพื่อเจรจาขอซื้อตัวนักเตะ