‘ฟาน ไดค์’ตอบตกลง ห้อยตามกังหันไป’ยูโร’ ไม่ใช่ฐานะนักเตะ!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังตัวเก่งจากลิเวอร์พูล ได้รับคำเชิญจากแฟรงค์ เดอ บัวร์ กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ให้ติดสอยห้อยตามทัพอัศวินสีส้มไปช่วยงานระหว่างศึกยูโร 2020 ในฐานะสต๊าฟฟ์โค้ชของทีม

นับเป็นเรื่องน่าเศร้าของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เมื่อพวกเขาต้องลงแข่งขันในศึกยูโร 2020 ที่จะถึงนี้ โดยปราศจากคีแมนย์เบอร์ 1 ของทีมอย่างเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่ได้รับบาดเจ็บหนักจากเกมพรีเมียร์ลีกจนต้องต้องถอนตัวจากการรับใช้ชาติไป

ทว่าล่าสุดมีข่าวน่าชื่นใจจาก The Mirror ออกมาว่า ฟาน ไดจ์คจะไม่ได้ถูกปล่อยทิ้งให้นั่งดูเพื่อนอยู่ที่บ้านอย่างเดียวดายอีกต่อไปแล้ว เมื่อเจ้าตัวตอบรับคำเชิญจากแฟรงค์ เดอ บัวร์ ให้เดินทางเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชของกุนซือกังหันลม

โดยฟาน ไดจ์คที่แต่เดิมลงเล่นในฐานะกัปตันทีม จะเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกไม่เป็นทางการของทีมสต๊าฟฟ์ตลอดทัวร์นาเม้นชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่จะระเบิดแข้งนัดเปิดสนามคืนวันอาทิตย์นี้

สำหรับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ก็ไม่ต่างจากชาติอื่นที่มีปัญหารุมเร้ามากมายก่อนทัวร์นาเม้นจริงจะเริ่ม ไม่ว่าจะเป็นอาการบาดเจ็บของมัทไธส์ เดอ ลิกต์ ที่ทำให้เจ้าตัวพลาดลงเตะเกมอุ่นเครื่อง หรือแม้แต่ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค เองที่เพิ่งถอนตัวจากแคมป์ไปเมื่อวานนี้เพราะอาการบาดเจ็บเช่นกัน