‘ชอว์’ลั่น สิงโตซ้อมจุดโทษเตรียมพร้อมก่อนทะลุน็อคเอ้าท์!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ลุค ชอว์ ฟูลแบ็คจากทัพสิงโตคำราม เปิดเผยว่าลูกทีมของแกเร็ธ เซาท์เกตจะมีโปรแกรมการซ้อมยิงจุดโทษก่อนถึงรอบน็อคเอ้าท์ เพื่อเตรียมความพร้อมหากต้องดวลโทษวัดผลในศึกยูโรครั้งนี้

ทีมชาติอังกฤษเคยประสบความสำเร็จในการดวลจุดโทษเมื่อ 3 ปีก่อนที่รัสเซีย ดับโคลอมเบีย 4-3 ในรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลกเมื่อปี 2018 นอกจากนี้การดวลจุดโทษหนล่าสุด พวกเขายังเป็นฝ่ายคว้าชัยเหนือสวิตเซอร์แลนด์เพื่อจบอันดับ 3 ในศึกเนชั่นส์ ลีกได้อีกต่างหาก

ทว่ากับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปพวกเขากลับไม่มีดวงในการวัดคมจากจุด 12 หลา เป็นฝ่ายพ่ายมาแล้วถึง 3 หนในศึกยูโร ซึ่งเป็นสิ่งที่ชอว์ยอมรับว่าจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นในทัวร์นาเม้นปีนี้เด็ดขาด

“ผมคิดว่าการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ บางทีมันอาจจะมีช่วงเวลาที่คุณต้องติดสินกันด้วยการดวลจุดโทษ และแน่นอนว่าเราเองก็จำเตรียมความพร้อมสำหรับมัน” – แนวรับปีศาจแดง เผย

“จริงอยู่ที่การดวลจุดโทษสองครั้งหลัง เราสามารถเป็นฝ่ายชนะทั้งสองหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ และบ่งบอกว่าเรากำลังเดินมาถูกทาง”

“แต่แน่นอนว่าเราจะต้องซ้อมยิงกันเป็นพิเศษ ไม่สนว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหนในรอบน็อคเอ้าท์ เราจำเป็นต้องพร้อมและการฝึกฝนย่อมนำมาซึ่งความสมบูรณ์แบบ”

“เราต้องซ้อมเพื่อดูว่าจุดโทษของเราจะออกมาแบบไหน เพื่อที่เราจะพร้อมสำหรับสถานการณ์นั้นเมื่อมันมาถึง และจะได้ไม่ต้องตื่นตระหนกว่าเราจะยิงไปตรงไหนดีหรือใครจะเป็นคนยิงกันแน่”